Việt Nam Cách Mỹ Bao Nhiêu Tiếng? Chênh Lệch Bao Nhiêu Giờ?

Cầm trên tay chiếc vé du lịch sang Mỹ, nhưng rất nhiều du khách thắc mắc không biết Việt Nam cách Mỹ bao nhiêu tiếng? Khoảng cách từ Việt Nam sang Mỹ là bao nhiêu? Trong bài viết này, Fast Express sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin để trả lời cho thắc mắc này nhé!

Việt Nam cách Mỹ bao nhiêu tiếng?

Mỹ là một quốc gia có diện tích rộng lớn thứ 3 thế giới (sau Nga và Canada) với tổng diện tích lãnh thổ 9.834.000 km² trải dài từ đông sang tây. Điều này khiến cho thời gian của các khu vực cách xa nhau cũng có sự chênh lệch khoảng một vài tiếng. Do đó, sự chênh lệch giờ giữa Việt Nam và các bang của Mỹ cũng có sự khác nhau.

Để xác định được Việt Nam cách Mỹ bao nhiêu tiếng, chúng ta cần căn cứ vào 2 yếu tố sau:

Thành phố, tiểu bang của Mỹ thuộc múi giờ nào?

Mỹ có khá nhiều múi giờ khác nhau. Do đó, yếu tố mà bạn cần quan tâm đầu tiên để xác định Việt Nam cách Mỹ bao nhiêu tiếng đó là nắm được thông tin về thành phố, tiểu bang của Mỹ thuộc múi giờ nào. Cụ thể, Mỹ có 4 múi giờ chính đó là:

 • Giờ chuẩn Thái bình Dương: UTC-8
 • Giờ chuẩn miền núi: UTC-7
 • Giờ chuẩn miền trung: UTC-6
 • Giờ chuẩn miền đông: UTC-5

mui-gio-o-thanh-pho-bang-cua-my

Ngoài ra, Mỹ còn có  5 múi giờ theo các vùng lãnh thổ. Cụ thể đó là:

 • Giờ chuẩn Samoa: UTC-11
 • Giờ chuẩn Hawaii-Aleut: UTC-10
 • Giờ chuẩn Alaska: UTC-9
 • Giờ chuẩn Đại Tây Dương: UTC-4
 • Giờ chuẩn Chamorro: UTC+10

Giờ mùa hè hay mùa đông?

Yếu tố thứ 2 để xác định Việt Nam cách Mỹ bao nhiêu tiếng đó là giờ ở Mỹ mùa đông hay mùa hè. Cũng một thành phố, một tiểu bang của Mỹ nhưng giờ mùa đông sẽ là một múi giờ khác và giờ mùa hè sẽ là một múi giờ khác. Vậy cách xác định mùa như thế nào?

 • Giờ mùa đông: Được tính từ 2h rạng sáng ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 trong năm kéo dài đến ngày chủ nhật thứ hai của tháng 3 năm sau.
 • Giờ mùa hè: Được tính từ 2h rạng sáng ngày chủ nhật thứ hai của tháng 3 trong năm kéo dài đến ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 trong năm.

>>> Tham Khảo Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Nước Ngoài Và Những Điều Cần Biết

Cách tính chênh lệch giờ giữa Việt Nam và Mỹ

Theo những phân tích ở trên, ta có thể thấy múi giờ Mỹ khá nhiều và phức tạp hơn Việt Nam rất nhiều lần. Trong khi, Việt Nam chỉ sử dụng đúng một múi giờ UTC+7 cho tất cả các vùng trên lãnh thổ nước Việt Nam.

Để tính được sự chênh lệch giờ giữa Việt Nam và Mỹ, bạn cần phải biết múi giờ ở Mỹ đang sử dụng múi giờ nào (cụ thể là múi giờ mà bang/ thành phố mà bạn quan tâm).

chenh-lech-mui-gio-giua-my-va-viet-nam

Bạn có thể tham khảo giờ của một số bang của Mỹ như sau:

Bang/ Thành phố Giờ chuẩn (Standard Time) Giờ mùa hè (Daylight Saving Time)
California UTC-8 UTC-7
Texas UTC-6 UTC-5
New York UTC-5 UTC-4
Florida UTC-5 UTC-4
Washington UTC-8 UTC-7

Có thể thấy, Texas trễ hơn California 3 tiếng đồng hồ nhưng lại sớm hơn New York 1 tiếng. Ví dụ ở Texas 7 giờ sáng thì ở California là 4 giờ và ở New York sẽ là 8 giờ.

Múi giờ Việt Nam  là UTC+7, múi giờ California là UTC-8 thì Mỹ sẽ chậm hơn Việt Nam 15 tiếng (giờ chuẩn) và 14 tiếng vào mùa hè. Tức là nếu ở Việt Nam 5 giờ chiều thì ở California là 2 giờ sáng (tính theo giờ chuẩn). Và vào giờ mùa hè thì sẽ lệch giảm đi 1 tiếng là 3 giờ sáng.

>>> Xem Ngay Những Kinh Nghiệm Gửi Hàng Đi Mỹ An Toàn, Nhanh Chóng, Phù Hợp Với Giờ Mỹ

Kết Luận

Cách nhanh nhất để bạn xác định Việt Nam cách Mỹ bao nhiêu tiếng đó là dựa vào cách tính như sau:

 • Từ tháng 11 trong năm (2h rạng sáng ngày chủ nhật đầu tiên của tháng) đến tháng 3 năm sau (ngày chủ nhật thứ hai của tháng 3), giờ Mỹ sẽ chênh lệch với Việt Nam là 15 tiếng. Chỉ cần lấy giờ ở Việt Nam trừ 3 sẽ ra giờ Mỹ vào buổi sáng/tối ngược lại với Việt Nam. Ví du, 9 giờ sáng ở Việt Nam là 6 giờ tối ở Mỹ.
 • Các tháng còn lại, giờ Mỹ sẽ chênh lệch giờ Việt Nam 14 tiếng. Trừ 3 sẽ ra giờ Mỹ vào buổi sáng/tối ngược lại với Việt Nam. Ví dụ, 9 giờ sáng ở Việt Nam là 7 giờ tối ở Mỹ.

Như vậy bạn đã biết Việt Nam cách Mỹ bao nhiêu tiếng và cách tính chênh lệch giờ giữa Việt Nam và Mỹ. Hi vọng những kiến thức này hữu ích với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY VẬN CHUYỂN FAST EXPRESS

Địa chỉ:

 • Miền Nam: 652/14B Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
 • Miền Trung: Số 41 Nại Nam 5, Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0934 835 835

Email: contact@fastexpressvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VN.FastExpress

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708910777
0764764678