Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam đang được nhiều người quan tâm và sử dụng. Tuỳ theo hình thức giao dịch mà thời gian nhận tiền sẽ khác nhau. Vậy chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu mới nhận được tiền? Hãy cùng Fastexpressvn.com tìm hiểu qua bài viết này!

chuyen-tien-tu-my-ve-viet-nam-mat-bao-lau

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Việc chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như hình thức chuyển tiền, thời điểm chuyển tiền,.. Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển nên đã có nhiều website hỗ trợ chuyển tiền quốc tế như Paypal,… Chỉ cần mất khoảng 15 – 30 phút là có thể nhận được tiền sau khi thực hiện chuyển tiền thành công.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, đối với hình thức này thì người nhận ở Việt Nam sẽ nhận được tiền lâu hơn một chút. Thông thường từ 1 – 2 ngày sau khi giao dịch chuyển tiền được thực hiện thành công.

Nếu chuyển tiền vào các ngày lễ ở Việt Nam hoặc chuyển tiền lệch múi giờ làm việc hành chính ở các ngân hàng thì việc nhận tiền sẽ lâu hơn. Vì vậy, người gửi cần phải cân nhắc kỹ thời gian và hình thức chuyển tiền để có thể gửi đi nhanh và thuận tiện nhất.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ngân hàng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam và Mỹ đều liên kết với nhau nên việc chuyển tiền trở nên đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, người gửi tiền có thể đến đại lý ngân hàng ở Mỹ để thực hiện việc chuyển tiền cho bạn bè, người thân ở Việt Nam.

Tuy nhiên, thủ tục khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam tại các ngân hàng thường khá nghiêm ngặt. Người gửi tiền cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền, chuyển tiền trong hạn mức. Người nhận tiền cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân thì mới nhận được tiền. Bạn có thể nhận tiền mặt ngay tại quầy hoặc nhận tiền trong tài khoản ngân hàng.

Khi chuyển tiền về Việt Nam, ngân hàng phổ biến tại Mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn là Wells Fargo. Đây là một trong những ngân hàng uy tín và mạng lưới chi nhánh lớn nhất nước Mỹ. Do đó, người gửi tiền có thể dễ dàng đến các đại lý, điểm giao dịch của Wells Fargo để thực hiện chuyển tiền về Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng Wells Fargo đã liên kết với 2 ngân hàng ở Việt Nam là Vietinbank và Vietcombank. Thông thường, thời gian chuyển tiền về Việt Nam tại các ngân hàng mất khoảng 1 – 2 ngày làm việc.

Ưu điểm: Uy tín, nhanh chóng, người gửi và người nhận tiền có thể an tâm với chất lượng dịch vụ tại các ngân hàng.

Hạn chế: Thủ tục khá nghiêm ngặt, đòi hỏi nhiều giấy tờ rờm rà, chi tiết.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union hay MoneyGram

Western Union và MoneyGram là 2 dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế được thành lập tại Mỹ. Mạng lưới của dịch vụ chuyển tiền Western Union và MoneyGram được phủ sóng trên toàn thế giới. Do đó, bạn có thể lựa chọn Western Union hoặc MoneyGram để chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam.

Để chuyển tiền qua dịch vụ này, người gửi tiền cần đến các điểm đại lý của hệ thống để làm theo hướng dẫn, thực hiện giao dịch. Hệ thống sẽ cung cấp mã số chuyển tiền, người gửi cần thông báo mã số này cho người nhận tiền ở Việt Nam. Người nhận tiền cần đến các đại lý của hệ thống, cung cấp thông tin cá nhân và mã số nhận tiền để có thể nhận tiền từ người gửi.

Ưu điểm: Thời gian nhận tiền khá nhanh, chỉ mất khoảng 5 – 30 phút sau khi hoàn tất giao dịch.

Hạn chế: Phí dịch vụ khá cao.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua dịch vụ Xoom

Xoom là một dịch vụ của hệ thống Paypal và là kênh chuyển tiền online chỉ áp dụng với các khách hàng tại Mỹ. Để chuyển tiền, bạn có thể truy cập vào trang chủ của dịch vụ tại địa chỉ https://www.xoom.com để thực hiện giao dịch.

Khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Xoom, người nhận tiền tại Việt Nam có thể nhận tiền ngay lập tức. Phí chuyển tiền tuỳ theo cách thức thanh toán và mức tiền gửi. Người nhận có thể nhận tiền khi có tài khoản tại các ngân hàng liên kết với Xoom, chẳng hạn như Vietcombank hoặc BIDV.

Ưu điểm: Thời gian chuyển tiền nhanh, có thể giao dịch tại bất cứ nơi nào, không cần phải đi lại.

Hạn chế: Vì giao dịch online nên khách hàng cần cẩn trọng khi cung cấp thông tin trên trang web.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Remitly

Remitly là dịch vụ chuyển tiền kỹ thuật số nhanh chóng và minh bạch. Hiện nay, Remitly hỗ trợ chuyển tiền từ 17 quốc gia gửi đến hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Remitly, người gửi có thể lựa chọn thời gian nhận tiền theo ý muốn.

Khi bạn cần chuyển tiền gấp thì hãy sử dụng lựa chọn Nhanh và thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

  • Ưu điểm: Tiền sẽ được chuyển ngay lập tức.
  • Hạn chế: Có phát sinh thêm phí, thường khá cao.

Nếu bạn không cần vội chuyển tiền thì sử dụng lựa chọn Tiết kiệm và thanh toán bằng tài khoản ngân hàng.

  • Ưu điểm: Phí thường sẽ thấp hơn.
  • Hạn chế: Thời gian nhận tiền lâu, khoảng 3 – 5 ngày làm việc.

Chi phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiêu?

Đối với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng hoặc dịch vụ Xoom thì chi phí sẽ phụ thuộc vào số tiền chuyển đi. Với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách thức sau để đóng phí:

  1. Người gửi tiền đóng hoàn toàn chi phí.
  2. Người gửi tiền và người nhận tiền chia nhau đóng phí.
  3. Người nhận tiền chịu hoàn toàn khoản phí.

Đối với hình thức chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union thì chi phí thường khá cao và người gửi chịu hoàn hoàn cước phí chuyển tiền.

Trên đây là toàn bộ thông tin cho câu hỏi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY VẬN CHUYỂN FAST EXPRESS

Địa chỉ:

  • Miền Nam: 652/14B Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  • Miền Trung: Số 41 Nại Nam 5, Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0934 835 835

Email: contact@fastexpressvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VN.FastExpress

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708910777
0764764678