Những Thứ Không Được Mang Sang Canada Bạn Nên Biết

Bạn sắp có chuyển bay đến Canada? Và đây là lần đầu tiên bạn đặt chân đến đất nước này nên còn lúng túng không biết những vật dụng nào có thể mang qua Canada, những vật dụng nào cấm mang vào Canada? Việc mang những thứ cấm vào Canada sẽ khiến bạn gặp rắc rối dẫn đến chậm trễ chuyến bay hoặc bị phạt tiền nghiêm trọng. Vì vậy, bài viết hôm nay, Fast Express sẽ chia sẻ cho bạn danh sách những thứ không được mang sang Canada để bạn dễ dàng chuẩn bị hành lý và có chuyến bay thuận lợi nhất. Hãy tham khảo ngay nhé!

Danh sách những thứ không được mang sang Canada

Việc nắm rõ các quy định hàng hóa nhập cảnh Canada là quan trọng và cần thiết giúp bạn có chuyến bay thuận lợi nhất. Với những món hàng bị cấm mang vào Canada dù bạn chỉ mang một chút cũng sẽ khiến bạn phải trả một khoản phí khá đắt như một khoản phạt. Điều này không phải là một khởi đầu tuyệt vời cho hành trình đến một quốc gia mới của bạn. Vì vậy, khi chuẩn bị hành lý, bạn phải thật cẩn thận và lưu ý hơn về điều này.

Dưới đây là danh mục những thứ cấm mang vào Canada:

Thực phẩm

Canada rất nghiêm ngặt và khắt khe đối với tất cả các loại thực phẩm đưa vào nước này. Bởi nó có thể trở thành mối đe dọa đến sức khỏe cho người dân hoặc gây dịch bệnh cho đất nước Canada. Theo quy định nhập cảnh Canada, các sản phẩm được làm từ thịt, rau, hoa quả bị cấm nhập vào Canada dưới mọi hình thức do có luật bảo vệ thực vật.

thuc-pham-cam-mang-sang-canada

Cụ thể những thực phẩm không được mang vào canada bao gồm:

 • Thịt động vật sống hoặc nấu chính.
 • Trái cây/rau.
 • Sữa và các sản phẩm được làm từ sữa như sữa chua, váng sữa, sữa tách béo, dầu bơ và các sản phẩm tương tự.
 • Thực phẩm chế biến hoặc đóng hộp.
 • Thực phẩm đông lạnh.

Nếu bạn đi du lịch Canada chỉ trong một thời gian ngắn thì không cần thiết phải mang theo những sản phẩm từ thịt. Bạn nên tuân thủ luật lệ của Canada để tránh gặp rắc rối tại rối trong thủ tục nhập cảnh. Ẩm thực của Canada cũng rất đa dạng và phong phú nên bạn không nhất thiết phải mang theo những thứ không thực sự cần thiết này.

>>> Xem Thêm: Gửi Hàng Đi Canada Có Khai ISF Không?

Cần sa, thuốc lá

Cần sa là loại chất cấm nên bạn tuyệt đối không được mang bất kỳ loại cần sa hay ma túy bất hợp pháp nào vào Canada. Ngay cả khi bạn có cả tài liệu y tế cho phép sử dụng cần sa cho mục đích y tế cũng không thể mang cần sa vào Canada.

Đối với sản phẩm thuốc lá bạn vẫn có thể mang vào Canada nhưng chỉ với một số lượng rất ít. Nếu bạn là cư dân Canada và muốn tái nhập cảnh Canada đồng thời có mang theo sản phẩm thuốc lá thì hãy truy cập vào trang thông tin CBSA để xem hướng dẫn dành riêng cho cư dân Canada.

Súng, vũ khí

Không được mang gì khi nhập cảnh Canada? Để đảm bảo sự an toàn cho người dân cũng như an ninh quốc gia, Canada cấm du khách đến Canada hoặc cư dân Canada mang vũ khí hoặc các thiết bị cấm vào vùng lãnh thổ nước này.

Danh sách các loại vũ khí bị cấm mang vào Canada gồm:

 • Gậy côn nhị khúc.
 • Súng ống, đạn dược.
 • Súng gây choáng, súng thổi.
 • Những vật sắc nhọn như dao, kéo,…
 • Chùy hoặc bình xịt hơi cay được thiết kế để sử dụng trên người.

cam-mang-vu-khi-nhap-canh-canada

Các vật dụng khác

Ngoài những thứ mà chúng tôi liệt kê ở trên, khi nhập cảnh vào Canada, bạn cũng không nên mang những vật dụng sau:

 • Các loại cây trồng, hạt giống, hoa tươi có khả năng sinh sản.
 • Chất dễ gây cháy, nổ.
 • Các thiết bị chạy bằng nhiên liệu.
 • Vật liệu ăn mòn và oxy hóa.
 • Vật liệu phóng xạ.

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh vào Canada

Khi nhập cảnh vào Canada, bạn hãy khai báo tất cả các đồ dùng trong hành lý mang sang Canada của bạn với CBSA dù đó có phải là đồ được phép mang vào Canada hay không. Nếu có một số vật dụng trong hành lý mà bạn không chắc là nó có được phép mang sang Canadabạn hãy không thì đừng giấu mà hãy hỏi nhân viên hải quan.

Hãy xác minh một cách rõ ràng các yêu cầu nhập khẩu đối với sản phẩm có liên quan đến thức ăn, thực vật, động vật trước khi bay sang Canada. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp những phiền toái không đáng có, bị phạt tiền nghiêm trọng hay thậm chí là cấm nhập cảnh vào Canada.

Như vậy, trước khi chuẩn bị hành lý đi Canada, bạn cần nắm rõ quy định về những thứ không được mang sang Canada để có một chuyến đi tuyệt vời và nhiều niềm vui tại đất nước Canada xinh đẹp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY VẬN CHUYỂN FAST EXPRESS

Địa chỉ:

 • Miền Nam: 652/14B Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
 • Miền Trung: Số 41 Nại Nam 5, Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0934 835 835

Email: contact@fastexpressvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VN.FastExpress

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708910777
0764764678