Nhật Cách Việt Nam Mấy Tiếng? Chênh Lệch Múi Giờ Nhật Bản So Với Việt Nam

Nhật cách Việt Nam mấy tiếng? nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là những bạn thực tập sinh, du học sinh có dự định sang Nhật để học tập và làm việc. Việc nắm được múi giờ chuẩn Nhật Bản so với Việt Nam sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp được công việc và thời gian sinh hoạt hợp lý. Hãy cùng Fast Express tìm hiểu giờ Nhật Bản và những ảnh hưởng khi lệch múi giờ qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nhật cách Việt nam mấy tiếng?

Trước khi giải đáp thắc mắc Nhật cách Việt Nam mấy tiếng, chúng ta cùng tìm hiểu giờ chuẩn của Nhật Bản nhé!

Tìm hiểu về múi giờ Nhật Bản

Mọi múi giờ trên Trái Đất đều lấy tương đối so với giờ UTC (xấp xỉ bằng giờ GMT trong lịch sử) là giờ tại kinh tuyến số 0, đi qua Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, Greenwich, Luân Đôn, Anh.Theo bản đồ múi giờ thế giới, Nhật Bản nằm trong khu vực có múi giờ UTC (giờ quốc tế) là + 9, nhanh hơn giờ múi giờ tiêu chuẩn thế giới (GMT) là 9 tiếng.

Giờ chuẩn của Nhật Bản được viết tắt là JST – (Japanese Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của xứ sở hoa anh đào và nhanh hơn UTC là 9 tiếng. Ví dụ, khi UTC là 0h (00:00) thì ở Nhật là 9h sáng (09:00) theo giờ chuẩn của Nhật.

tim-hieu-mui-gio-nhat-ban

Những quốc gia có cùng múi giờ với Nhật

Trên thế giới có 6 quốc gia có cùng múi giờ với Nhật Bản:

 • Hàn Quốc
 • Triều Tiên
 • Nga: Có 3 tỉnh Amua, Irkutsk và Zabaykalsky cùng nằm trong múi giờ UTC +9
 • Indonesia: Có 3 tỉnh Maluku, Papua, Papua Barat cùng múi giờ với Nhật Bản
 • Phía Tây Cộng Hòa Sakha
 • Đông Timor

>>>> Xem thêm: Viettel Post có gửi hàng đi nước ngoài không?

Nhật Bản cách Việt Nam mấy tiếng?

Như đã phân tích ở trên, giờ chuẩn của Nhật Bản là UTC +9 và nhanh hơn giờ GMT 9 tiếng. Mà Việt Nam nằm ở múi giờ UTC +7. Như vậy chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nhật Bản là 2 tiếng, giờ Nhật Bản sẽ nhanh hơn giờ Việt Nam 2 tiếng.

Ví dụ: Ở Việt Nam 8h sáng (8:00) thì ở Nhật Bản là 10h sáng (10:00).

Cách tính giờ chuẩn Nhật Bản

Để tính được giờ Nhật Bản hiện nay là mấy giờ, bạn có thể tính như sau:

 • Nếu bạn đang ở Việt Nam: Lấy giờ hiện tại ở Việt Nam và cộng thêm 2 giờ nữa.
 • Nếu bạn đang ở quốc gia khác: Xem chênh lệch múi giờ giữa Nhật Bản và quốc gia đó, cộng lượng chênh lệch đó vào thời điểm giờ hiện tại.

chenh-lech-mui-gio-nhat-ban-so-voi-viet-nam

Chênh lệch múi giờ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày?

Mỗi năm, Việt Nam có hàng nghìn người lao động và du học sinh sang Nhật để học tập và làm việc. Vậy khi sang một đất nước khác, thay đổi múi giờ thì có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày?

Khi sang Nhật, chênh lệch múi giờ khiến đồng hồ sinh học của cơ thể bạn chưa kịp thích nghi với giờ giấc sinh hoạt ở đây. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến bạn có những biểu hiện khó chịu như mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, rối loại tiêu hóa, thay đổi thân nhiệt,…

Nhật Bản sớm hơn Việt Nam 2 tiếng. Vì thế nên đối với những người ngày trước ở Việt Nam thường có thói quen ngủ lúc 11 giờ đêm và thức dậy vào lúc 7 giờ sáng nếu sang Nhật vẫn giữ thói quen này thì bạn sẽ đi ngủ lúc 1 giờ sáng và đến tận 9h sáng mới thức. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch học tập và làm việc.

Sự chênh lệch múi giờ cũng gây nhiều bất lợi cho thực tập sinh trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Từ việc thức dậy, làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng,… cũng phải sớm hơn lúc ở Việt Nam 2 tiếng. Bên cạnh đó, sự thay đổi khí hậu đột ngột cũng khiến nhiều người sụt cân, gầy đi, ảnh hưởng trực tiếp đến việc học và công việc.

Vậy làm thế nào để hạn chế sự ảnh hưởng của sự chênh lệch múi giờ? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay đây.

>>>> Tham khảo ngay: Gửi hàng đi Nhật tại Hải Phòng gái rẻ nhất

Cách thích nghi nhanh nhất với sự chênh lệch múi giờ

Để hạn chế sự ảnh hưởng của chênh lệch múi giờ giữa Nhật Bản và Việt Nam, bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm đó là thay đổi đồng hồ sinh học theo giờ Nhật Bản trước khi sang Nhật để cơ thể quen dần và không bị “sốc” khi chênh lệch múi giờ.
 • Điều chỉnh đồng hồ, điện thoại và các đồ dùng cá nhân liên quan đến khung giờ mới và tập làm quen sinh hoạt hòa đồng với mọi người xung quanh.
 • Trong suốt quá trình bay và sau khi nhập cảnh, bạn không nên sử dụng các đồ uống như cafe, đồ uống có ga hoặc nước lạnh có chất kích thích khiến bạn khó ngủ hơn.
 • Khi sang Nhật, nếu thời gian đầu bạn cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày thì nên làm những việc làm mình cảm thấy hứng thú nhất để qua cơn buồn ngủ.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Nhật cách Việt Nam mấy tiếng và chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nhật Bản để bạn có thể nắm bắt rõ hơn cũng như dễ dàng sắp xếp công việc, thời gian sinh hoạt hợp lý.

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY VẬN CHUYỂN FAST EXPRESS

Địa chỉ:

 • Miền Nam: 652/14B Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
 • Miền Trung: Số 41 Nại Nam 5, Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0934 835 835

Email: contact@fastexpressvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VN.FastExpress

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708910777
0764764678