Gửi Hàng Đi Mỹ Code Và Cách Gửi Hàng Đi Mỹ Với Mã Code Chính Xác

Bạn đã bao giờ nghe đến mã zip code Mỹ hay chưa? Tại sao khi gửi hàng đi Mỹ cần phải viết chính xác mã zip code? Hôm nay, Fast Express sẽ dành một chút thời gian để cùng bạn tìm hiểu về zip code Mỹ và gửi hàng đi Mỹ code trong bài viết sau nhé!

Thông tin sơ lược về gửi hàng đi Mỹ code

Gửi hàng đi Mỹ code là gì?

Gửi hàng đi Mỹ code là phương thức vận chuyển giúp khách hàng có thể gửi được đơn hàng đến đúng các tiểu bang tại Mỹ. Điều này sẽ giúp thúc đẩy tốc độ vận chuyển, đồng thời hạn chế đến mức tối đa rủi ro thất lạc hàng hóa.

Sự ra đời của zip code Mỹ mang lại nhiều tiện lợi và có thể thực hiện kinh doanh xuyên biên giới. Vì vậy, phương thức này được nhiều khách hàng và doanh nghiệp tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng.

gui-hang-di-my-nhanh-chong
Zip code giúp việc vận chuyển hàng chính xác và nhanh chóng

Zip code Mỹ là gì? Các con số trong zip code Mỹ có ý nghĩa gì?

Zip code Mỹ thực chất là một loại mã bưu chính được sử dụng rộng rãi tại Hoa Kỳ. Công dụng của zip code là nhằm hỗ trợ Bưu điện Hoa Kỳ định tuyến bưu phẩm hiệu quả hơn. Thuật ngữ ZIP là cụm từ viết tắt của Zone Improvement Plan (Kế hoạch cải thiện vùng).

>>> [Giải Đáp] Gửi Đồ Từ Mỹ Về Việt Nam Mất Bao Lâu Thì Đến Nơi?

zip-code-my

Có thể nói, sự ra đời của phương thức gửi hàng bằng zip code là bước chuyển mình mạnh mẽ và cực kỳ quan trọng của mạng lưới tự động hóa của bưu điện tại nước Mỹ. Nhờ đó mà mọi vấn đề được giải quyết một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Mỗi một vùng miền tại Mỹ sẽ có một mã zip code khác nhau. Mã zip code Mỹ là một dãy có 5 chữ số xác định khu vực phân phối địa lý cụ thể.

Ý nghĩa của các con số trong zip code Mỹ:

 • Chữ số đầu tiên thể hiện phạm vi khu vực rộng lớn. Trong đó, vùng Đông Bắc đến thuộc vùng Viễn Tây là các khoảng từ 0 đến 9. Dựa vào chữ số này, hàng hóa của bạn sẽ được phân loại theo từng bang.
 • 2 chữ số sau là xác định mã của một cơ sở bưu điện trung tâm nằm trong khu vực đó.
 • 2 số tiếp theo có nghĩa là bưu điện nhỏ hay khu bưu chính. Lúc này địa chỉ gửi hàng đi sẽ được phân loại chi tiết hơn.
 • Chữ số thứ 6 và 7 cho biết khu vực địa lý nhỏ hơn, có thể là toà nhà văn phòng, khu vực địa lý nhỏ, tòa chung cư lớn hay 1 vài dãy nhà.
 • 2 số cuối thể hiện cho một phân khúc giao hàng, tầng của một tòa nhà, bộ phận cụ thể của công ty.

>>> Xem Ngay Giờ Mỹ Hiện Tại Là Bao Nhiêu?

Vai trò của mã zip code Mỹ trong ngành vận chuyển hàng

Nhờ có mã zip code mà các đơn vị vận chuyển có thể phân loại hàng hóa một cách dễ dàng khi gửi đi đến các địa chỉ cụ thể, đảm bảo độ chính xác cao. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng vận chuyển.

Có thể nói, sự ra đời của mã zip code Mỹ đã góp phần giải phóng nguồn nhân lực khổng lồ cho ngành vận chuyển Mỹ. Việc giải quyết và xử lý các đơn hàng trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có mã zip code.

Cách gửi hàng đi Mỹ với mã code chính xác nhất

cach-gui-hang-hang-di-my-voi-code-chinh-xac

Để phân loại chính xác và chi tiết đến nơi nhận thì người hàng đi Mỹ cần ghi mã code chính xác và tuân thủ theo quy tắc của đơn vị vận chuyển. Sau đây, Fast Express sẽ hướng dẫn bạn cách gửi hàng đi Mỹ với mã code chính xác nhất:

 • Tên người nhận: Bạn cần ghi đầy đủ họ và tên của người nhận để đơn hàng được chuyển đến đúng tên người nhận. Trong trường hợp người nhận không ở lâu dài tại địa chỉ đã ghi thì bạn nên thêm từ viết tắt “c/o” ở phía bên dưới.
 • Địa chỉ đường phố: Bao gồm tất cả các thông tin từ số căn hộ/số nhà hay bất kỳ thông tin định hướng nào (NW, SE, NE, SW) để hàng hóa được đảm bảo có chỉ số thất lạc thấp nhất.
 • Các thông tin còn lại: Bạn cần điền đầy đủ tên thị xã/ thành phố trước, sau đó là mã State và Zip, có thể viết trên cùng 1 dòng hoặc 2 dòng.
 • Ở dòng cuối, bạn cần điền chữ UNITED STATES (hoặc USA) để nhấn mạnh đây là hàng gửi đi Mỹ.

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ lấy code tại Fast Express

Với những người không thường xuyên gửi hàng đi Mỹ thì việc điền zip code khá phức tạp. Do đó, bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển uy tín, có chế độ chăm sóc khách hàng tốt để hỗ trợ bạn điền thông tin người nhận và zip code chuẩn xác nhất. Fast Express là địa chỉ gửi hàng đi Mỹ đáng tin cậy mà bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ lấy code tại Fast Express:

 • Hỗ trợ điền địa chỉ, thông tin và mã zip code chuẩn xác.
 • Hỗ trợ lấy hàng tận nhà và đóng gói hàng hóa cẩn thận.
 • Hỗ trợ giải quyết các thủ tục, giấy tờ hải quan theo đúng quy định.
 • Theo dõi tiến trình vận chuyển của lô hàng cho khách hàng thường xuyên.
 • Đảm bảo hàng hóa an toàn giao đến tận tay người nhận.
 • Hỗ trợ bảo hiểm phòng tránh rủi ro về hàng hóa cho khách hàng trong quá trình vận chuyển.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ biết được các thông tin cũng như cách gửi hàng đi Mỹ code chuẩn xác nhất. Để chắn chắn hàng hóa mà mình gửi đi Mỹ sẽ đến đúng địa chỉ và tận tay người nhận, bạn hãy lựa chọn dịch vụ của Fast Express. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn từ A đến Z, từ tư vấn đến điền địa chỉ, theo dõi đơn hàng…

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY VẬN CHUYỂN FAST EXPRESS

Địa chỉ:

 • Miền Nam: 652/14B Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
 • Miền Trung: Số 41 Nại Nam 5, Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0934 835 835

Email: contact@fastexpressvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VN.FastExpress

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708910777
0764764678