Gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là hình thức chuyển phát trong thời gian sớm nhất bằng đường bộ, hàng không, đường thuỷ,… Vậy gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu? Hãy cùng Fastexpressvn.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

gui-chuyen-phat-nhanh-qua-buu-dien-mat-bao-lau

Gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu?

Thời gian chuyển phát nhanh được tính từ khi hàng bắt đầu được chuyển đi cho đến lúc nhận được hàng. Thông thường, với các khu vực nội thành thì mất khoảng 1 – 3 ngày, các tỉnh lân cận thì 3 – 7 ngày và các miền khác thì mất khoảng 7 – 15 ngày.

Chuyển phát thường qua bưu điện mất bao lâu?

Khi sử dụng chuyển phát thường thì bạn nên dự tính trước khoảng thời gian giao hàng sẽ rất lâu. Thông thường, nhiều bưu điện sẽ gom hàng rồi mới chuyển cùng đợt nên bạn phải đợi một thời gian thì hàng mới chuyển đi.

Giao hàng bằng hình thức chuyển phát thường sẽ chậm hơn chuyển phát nhanh khoảng 3 – 5 ngày. Nếu bạn gửi hàng thì nên gửi vào buổi sáng để buổi chiều hàng sẽ được gửi đi luôn. Còn nều gửi hàng vào buổi chiều thì phải sang đến chiều hôm sau hàng mới được gửi đi.

Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện

Để gửi hàng qua bưu điện, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đóng gói hàng hoá, bưu phẩm.

  • Việc đầu tiên để gửi hàng hoá là tiến hành đóng gói cẩn thận chúng. Với những hàng hoá dễ vỡ thì bạn cần đóng gói kỹ càng hơn, thêm xốp hoặc vật liệu chống va đập và nhán dãn trên thùng.

Bước 2: Làm thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

  • Sau khi đóng gói xong hàng hoá, bạn cần mang đến bưu điện để gửi hàng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các thông tin như tên, số điện thoại của người gửi và người nhận để việc gửi hàng thuận tiện và nhanh nhất.

Bước 3: Thanh toán cước phí

  • Tuỳ thuộc vào khối lượng hàng hoá và hình thức chuyển phát mà cước phí dịch vụ sẽ khác nhau. Nhân viên bưu điện sẽ trực tiếp thông báo cước phí cho bạn để thanh toán. Đồng thời, căn cứ vào loại hình chuyển phát, bạn cũng biết được cụ thể thời gian giao hàng.

Các dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến tại Việt Nam

Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost

VNPost là đơn vị vận chuyển lớn nhất trên cả nước gồm nhiều chi nhánh và có đội ngũ nhân viên đông đảo. Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh VNPost là áp dụng trên phạm vi toàn quốc, mức phí phải chăng và thời gian giao hàng cụ thể. Ngoài ra, VNPost còn hỗ trợ thay đổi COD đơn hàng đang chuyển, đây là chính sách linh hoạt đối với khách hàng sử dụng dịch vụ COD.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của ViettelPost

Giống với VNPost, ViettelPost cũng là dịch vụ chuyển phát nhanh áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Cước phí của ViettelPost được tính theo khối lượng hàng hoá và khoảng cách từ nơi gửi đến nơi nhận. Khoảng cách này được chia thành 3 mức dưới 100km, từ 100 – 300km và trên 300km.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangnhanh

Giaohangnhanh là dịch vụ chuyển phát nhanh trong thời gian ngắn (có gói giao nhanh 60 phút). Đây cũng là ưu điểm của Giaohangnhanh so với các đơn vị vận chuyển khác. Tuy nhiên, cước phí dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangnhanh cũng sẽ đắt hơn.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem

Giaohangtietkiem chỉ cung cấp uy tín một loại dịch vụ là chuyển phát nhanh. Nói cách khác, nếu bạn đang dùng Giaohangtietkiem thì chính là bạn đang sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Giaohangtietkiem không áp dụng phạm vi toán quốc mà chỉ tập trung vận chuyển nội tỉnh và liên vùng giữa 2 thành phố là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Về cước phí của Giaohangtietkiem thì rất phải chăng và có thời gian giao hàng nhanh.

Trên đây là thông tin cho câu hỏi gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu? Hy vọng bài viết hữu ích để bạn có thể chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY VẬN CHUYỂN FAST EXPRESS

Địa chỉ:

  • Miền Nam: 652/14B Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  • Miền Trung: Số 41 Nại Nam 5, Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0934 835 835

Email: contact@fastexpressvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VN.FastExpress

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708910777
0764764678