Các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất

Mỹ là một trong những quốc gia có số lượng nhập cư người Việt lớn nhất thế giới. Tính đến năm 2014 có hơn 1.3 triệu người Việt định cư ở Mỹ. Hãy cùng Vận chuyển hàng Fast Express tìm hiểu các bang ở mỹ có nhiều người Việt sinh sống qua bài viết dưới đây.

cac-bang-o-my-co-nhieu-nguoi-viet

Các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất

1. California

California là nơi có nhiều người Việt sinh sống nhất với hơn 1.3 triệu người – chiếm 39% trên tổng số người Việt định cư Mỹ. Đây là tiểu bang nằm ở phía Tây, có diện tích 410.000 km2 và là tiểu bang đông dân nhất của Mỹ.

Cộng đồng người Việt tập trung đông đúc tại khu Little Saigon – nằm ở phía Nam bang California. Nơi đây được coi là Sài Gòn thu nhỏ với các ngôi đền, chùa, chợ có khung cảnh như ở Việt Nam trong các dịp lễ.

California là vùng đất được thiên nhiên ưu ái, khí hậu có 2 mùa rõ rệt như Việt Nam: mùa nắng và mùa mưa. Đây cũng là một trong những lý do thu hút nhiều người Việt sinh sống ở California. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều trường đại học nổi tiếng và trung tâm kinh tế quan trọng.

2. Texas

Texas là tiểu bang nằm ở phía Trung Nam của Mỹ, có đường biên giới với Mexico. Tiểu bang này có diện tích khoảng 696.200 km2 và tiểu bang lớn thứ 2 tại Mỹ. Cộng đồng người Việt sinh sống ở Texas khá đông, chiếm khoảng 13% tổng số người Việt tại Mỹ.

Khí hậu ở đây nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C. Vào mùa hè thì khí hậu nóng, còn mùa đông tương đối mát mẻ và không quá lạnh.

Texas là tiểu bang có nguồn tài nguyên dồi dào như dầu khí, chăn nuôi và bông sợi. Vì vậy, kỹ sư dầu khí, kỹ sư nông nghiệp là một trong những ngành nghề có lương cao nhất tại Texas. Ngoài ra, trụ sở chính của các công ty công nghệ như Dell, Kimberly Clark, AT&T… đều nằm tại đây.

3. Washington

Đứng thứ 3 trong các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống là Washington. Tiểu bang này nằm ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ với phía bắc giáp Canada và phía Nam giáp Oregon.

Tiểu bang Washington được lấy theo tên của vị tổng thống George Washington – tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Tổng diện tích của tiểu bang này là 184.827 km2 và đa phần diện tích được bao phủ bởi rừng. Do đó, khí hậu ở Washington chịu ảnh hưởng bởi khí hậu vùng núi ven biển.

Các ngành kinh tế mũi nhọn của Washington là công nghệ sinh học, du lịch và chế tạo máy bay. Ngoài ra, nông nghiệp cũng là ngành thế mạnh của tiểu bang này. Những địa điểm nổi tiếng ở đây gồm: Thư Viện Quốc Hội, Georgetown, Nhà Tưởng Niệm Jefferson, Vườn Thú Quốc Gia Smithsonian…

>> Xem thêm:

4. Florida

Florida nằm ở phía Đông Nam của Mỹ, phía Tây giáp vịnh Mexico, phía Bắc giáp Alabama và Georgia, phía Đông giáp Đại Tây Dương. Phần lớn lãnh thổ là bán đảo, có nhiều vùng hồ, rừng rậm và các đầm lầy. Florida có khí hậu nhiệt đới, nắng ấm quanh năm, phía Bắc thì nhiệt độ lạnh hơn.

Nền kinh tế của tiểu bang Florida phát triển khá mạnh mẽ, nơi đây được coi là thiên đường du lịch với những bãi biển sôi động, đặc biệt là Miami. Nơi đây còn có nhiều khu vui chơi giải trí, công viên nổi tiếng như Orlando và Watt Disney World.

Bên cạnh đó, công nghiệp ở Florida cũng phát triển không kém với ngành công nghiệp như sản xuất nước giải khát trái cây, khai khoáng… Người Việt sinh sống ở đây làm nhiều nghề khác nhau nhưng đa phần là về nông nghiệp, dịch vụ làm đẹp chăm sóc da, đặc biệt là nghề nail.

5. New York

Đứng thứ 5 trong các bang ở Mỹ có nhiều Việt sinh sống là New York – nơi mà nhiều người lầm tưởng rằng là thủ đô của nước Mỹ. New York có diện tích 141.089 km2 – lớn thứ 27 trong tổng 50 bang nhưng có dân số đông thứ 3 nước Mỹ.

New York có khí hậu thuộc diện bán nhiệt đới ẩm. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình khoảng 26-29 độ C, thấp nhất vào khoảng 17-21 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình là 0 độ C, có khi xuống tới -12 độ C, -6 độ C. Nhìn chung, thời tiết ở đây khá thất thường, có thể lạnh cóng hoặc ấm áp nhưng độ ẩm lại khá ít.

New York nổi tiếng là thành phố hiện đại nhất thế giới với trung tâm kinh tế – tài chính phố Wall. Nhiều công ty hàng đầu ở Mỹ đều đặt trụ sở chính tại nơi này. Bên cạnh kinh tế, New York còn là cái nôi của nền văn hóa và nghệ thuật của Mỹ.

Cộng đồng người Việt ở New York chủ yếu làm trong các lĩnh vực dịch vụ, phục vụ cộng đồng. Họ không sống rải rác ở nhiều nơi mà tập trung tại một số tiểu bang nhất định có khí hậu gần giống với Việt Nam.

Trên đây là các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích với các bạn muốn định cư hoặc đi du lịch tại Mỹ.

>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY VẬN CHUYỂN FAST EXPRESS

Địa chỉ:

  • Miền Nam: 652/14B Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  • Miền Trung: Số 41 Nại Nam 5, Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hotline: 0934 835 835

Email: contact@fastexpressvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VN.FastExpress

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0708910777
0764764678