Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh FedEx

Đối với những người thường xuyên vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài thì chắc hẳn Fedex là cái tên không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam đang còn rất nhiều người chưa biết Fedex là gì. Nếu bạn cũng vậy thì hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Fedex 

FedEx, hay còn được biết đến với cái tên Federal Express, là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá. Được thành lập bởi Fred Smith – một sinh viên của trường Đại học Yale, công ty này đã nhanh chóng xây dựng được một hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa đến các nước lớn nhất thế giới chỉ sau 40 năm hoạt động.

Khác với các đối thủ cạnh tranh, FedEx có những đặc điểm nổi bật riêng. Với ý tưởng phát triển một công ty với quy mô mở rộng toàn cầu. Mặc dù khởi đầu không suôn sẻ, tình hình kinh doanh của FedEx đã bắt đầu cải thiện, công ty bắt đầu có lợi nhuận vào năm 1976. Hiện nay, FedEx đã trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận chuyển hàng và tiếp tục phát triển với những ý tưởng sáng tạo, nỗ lực không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng trên toàn thế giới.

FedEx hiện đang là một tập đoàn cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu tại Hoa Kỳ. Cung cấp dịch vụ tới hơn 220 quốc gia và nhiều khu vực lãnh thổ. Với mạng lưới vận chuyển toàn cầu thông qua đường bộ và hàng không. FedEx đảm bảo việc gửi hàng đến người nhận nhanh chóng. Thời gian giao hàng được cam kết chỉ trong một đến hai ngày làm việc.

fedex-1

Dịch vụ chuyển phát nhanh FedEx có tốt không?

Với sự nổi tiếng của FedEx cũng có rất nhiều người thắc mắc về chất lượng dịch vụ tại đây có tốt không. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết FedEx là một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu thế giới, với tác phong làm việc chuyên nghiệp và cam kết đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Có thể thấy rõ thông qua sự tồn tại lâu dài của công ty và số lượng lớn khách hàng trung thành với FedEx. Không chỉ vậy, FedEx còn là một trong những đối thủ cạnh tranh của nhiều đơn vị vận chuyển hàng quốc tế khác.

Nếu bạn đang phân vân về việc sử dụng dịch vụ tại FedEx, hãy yên tâm rằng bạn đang chọn một đối tác đáng tin cậy và chất lượng nhất trên thị trường. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ tại FedEx.

Các dịch vụ chuyển phát nhanh mà FedEx đang cung cấp

fedex-2

Fedex cung cấp nhiều loại hình vận chuyển hàng hoá khác nhau, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.

 • FedEx International First: Là dịch vụ giao hàng sáng sớm, được thiết kế để giao hàng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất. Đặc biệt, dịch vụ này được ưu tiên sử dụng trong các trường hợp cần giao hàng đến địa điểm khẩn cấp hoặc cần đảm bảo tính chất của hàng hóa được vận chuyển.
 • FedEx International Priority: Dịch vụ giao hàng vào ngày làm việc tiếp theo cho khách hàng khu vực Châu Á và Hoa Kỳ.
 • FedEx International Priority Freight: Dịch vụ giao hàng bằng đường hàng không cao cấp. Được thiết kế để vận chuyển các lô hàng lớn, nặng hoặc cồng kềnh, từ các địa điểm quốc tế tới các điểm đến trên toàn thế giới. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ khách hàng có thể yên tâm về thời gian vận chuyển, vì nó đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng chỉ trong 1-3 ngày làm việc.
 • FedEx International Priority DirectDistribution: Vận chuyển lô hàng lớn với kiện xuyên biên giới và phát hàng tại nhiều địa điểm khác nhau thuộc một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác. Với dịch vụ này khách hàng có thể gửi hàng với số lượng lớn và được gửi đi nhanh chóng thích hợp với các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu vận chuyển hàng.

Thời gian chuyển phát nhanh FedEx mất bao nhiêu lâu?

Tuỳ vào khối lượng hàng hoá, vị trí địa lý mà FedEx sẽ có thời gian chuyển phát hàng hoá khác nhau. Thông thường, thời gian vận chuyển, giao hàng của FedEx chỉ từ mất từ 2 – 4 ngày làm việc.

Tuy nhiên, đối với những khu vực xa như Châu Phi và Nam Mỹ có thể mất từ 2 đến 5 ngày làm việc.

Cách tra cứu mã vận đơn FedEx

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của FedEx, một trong những lợi ích vượt trội là bạn có thể dễ dàng tra cứu trạng thái của đơn hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất bằng cách sử dụng tracking number, hay mã số vận đơn.

Đặc biệt, hệ thống theo dõi đơn hàng của FedEx Express cung cấp cho khách hàng một loạt các công cụ hữu ích để giám sát quá trình vận chuyển lô hàng của mình từ khi xuất phát đến khi nhận hàng, giúp khách hàng an tâm hơn về quá trình vận chuyển hàng hóa của mình trên toàn cầu.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh FedEx

Hiện nay, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh FedEx đang không ngừng tăng cao. Cách sử dụng dịch vụ này cũng vô cùng đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ các quy trình gửi hàng.

fedex-3

 • Bước 1: Chuẩn bị hàng gửi đi và đóng gói hàng hoá

Trước khi gửi hàng, bạn cần chuẩn bị đóng gói hàng sao cho an toàn và đảm bảo không bị hư hại trong quá trình vận chuyển. 

 • Bước 2: Lựa chọn dịch vụ và tính cước phí

Sau khi đã đóng gói hàng hóa, bạn cần phải chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp với nhu cầu của mình. FedEx cung cấp nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn, từ giao hàng trong ngày đến giao hàng trong vài ngày. 

Để tính được cước phí vận chuyển, bạn có thể truy cập trang web của FedEx và sử dụng bộ công cụ tính phí trực tuyến của họ. Bạn cần cung cấp thông tin về trọng lượng và kích thước gói hàng, nơi gửi và nơi nhận để được tính toán cước phí.

 • Bước 3: Gửi hàng

Khi gửi hàng bạn cần cung cấp thông tin về người gửi và người nhận, địa chỉ nhận hàng, trọng lượng và kích thước gói hàng.

 • Bước 4: Theo dõi hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Sau khi gửi hàng, bạn có thể sử dụng mã vận đơn để theo dõi trạng thái của đơn hàng của mình trên trang web của FedEx. Bạn có thể dễ dàng biết được khi nào gói hàng của bạn sẽ được nhận.

 • Bước 5: Nhận hàng

Sau khi đơn hàng đã được giao đến địa chỉ người nhận, bạn cần kiểm tra hàng hóa để đảm bảo rằng chúng không bị hư hại hoặc thiếu hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì với đơn hàng bạn có thể liên hệ trực tiếp với FedEx để được hỗ trợ.

Bảng so sánh ưu và nhược điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh FedEx

Dưới đây là bảng so sánh ưu và nhược điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh FedEx chúng tôi đã đưa ra cho bạn:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Cho phép gửi hàng đến bất kì địa điểm nào trong thời gian ngắn nhất.
 • Mức độ tin cậy cao: Với hệ thống giám sát hàng hoá chuyên nghiệp, FedEx đảm bảo hàng hóa an toàn, đúng thời gian.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp: Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong quá trình gửi và nhận hàng.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến: Giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra quá trình hàng vận chuyển chính xác nhất.
 • Chi phí vận chuyển hàng cao nhất trên thị trường hiện tại.
 • Đối với một số khu vực FedEx có thể giới hạn về kích thước và trọng lượng hàng hoá khi gửi.
 • Không có sự linh hoạt trong việc thay đổi địa chỉ giao hàng khi đã gửi hàng.
 • Thủ tục hải quan và các khoản phí phức tạp.

Fast Express – Đối tác tin cậy số 1 của FedEx

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh toàn cầu và kinh nghiệm gửi hàng hoá hơn 220 quốc gia, Fast Express đã phục vụ hàng nghìn khách hàng và cũng là đối tác tin cậy số 1 của FedEx. 

Xây dựng dựa trên tiêu chí uy tín – vận chuyển nhanh chóng – an toàn, Fast Express luôn mong muốn mang dịch vụ uy tín đến với khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện về mọi mặt mang đến những giải pháp chuyển phát nhanh tối ưu nhất.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh qua FedEx tại Fast Express, bạn sẽ nhận được nhận những ưu đãi hấp dẫn:

 • Chi phí vận chuyển hàng tiết kiệm hơn so với chính hãng.
 • Tư vấn dịch vụ nhanh chóng miễn phí bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất tại công ty.
 • Đóng gói hàng cẩn thận, miễn phí.
 • Lấy hàng tận nhà cho khách hàng ở gần.
 • Dễ dàng theo dõi quá trình đơn hàng vận chuyển. Kiểm tra lịch trình hàng hóa vận chuyển và thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn tất.
 • Cam kết hàng hóa đến đúng hẹn.
 • Chế độ bồi thường hàng hoá 100% khi đơn hàng xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết chúng tôi đã đưa ra để giải đáp thắc mắc về FedEx là gì. Hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển phát nhanh FedEx. Nếu bạn còn có câu hỏi nào về các đối tác vận chuyển khác như UPS, AU Post, canada post, KSN Post thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.